Cách Tạo Trang Fanpage Facebook Chuẩn Seo

Bạn đang có nhu cầu Tạo một trang Fanpage Facebook để giới thiệu về một sản phẩm,thương hiệu cty,cá nhân, hoặc một dịch vụ nào đó … Nếu Fanpage của bạn được tạo một cách chuẩn seo thì nó sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả với một số lượng lớn người theo dõi trên Facebook . Chúng ta chỉ cần sở hữu một tài khoản Facebook thông thường là có thể tạo ra một trang Fanpage nổi tiếng như Theanh28 Entertainment , VnExpress.net , Báo Thanh Niên … Mà bạn chưa biết bắt đầu từ đâu , thì hay cùng huongdan123.com đi vào các bước cụ thể để Tạo Trang Fanpage Facebook Chuẩn Seo  nhé !

Có thể bạn quan tâm :
 - Cách kết bạn trên Facebook bằng mã QR
 - Cách gắn linh wabsites của mình lên Facebook

Fanpage chuẩn Seo là gì ?

VD mình muốn tìm một thủ thuật về máy tính thì ta sẽ vào facebook vào nhập thủ thuật máy tính và tìm kiếm sẽ được một loạt về thông tin thủ thuật về máy tính

Như vậy Fanpage chuẩn Seo được hiểu như là các Fanpage được xếp hạng đầu tiên với từ khóa mà bạn đang tìm kiếm trên Facebook .

 Các Bước Để Tạo Trang Fanpage Facebook Chuẩn Seo

Bước 1 : Đăng nhập Facebook cửa mình , và nhìn sang bên trái màn hình thấy Trang và nhấp chuột vô rồi click vào tạo trang mới .

tao-trang-moi
tao-trang-moi

Bây giờ chúng ta cùng sting cho Fanpage của mình đầy đủ thông tin một cách chuẩn seo nhất nhé .

Bước 2 : Nhập các thông tin quan trong của một Fanpage cần có . Tên trang , hạng mục, tiểu sử

Ở phần bên trái là các thông tin ta cần nhập , bên phải là phần hiển thị trực quan Fanpage của chúng ta hiển thị như nào .

Ở đây mình VD luôn về tạo trang Fanpage cho web huongdan123.com cho các bạn đễ hình dung .

Lưu ý :  Tên trang và hạng mục phải hiện tích xanh nhé các bạn !

nhap-cac-thong-tin-cho-fanpage
nhap-cac-thong-tin-cho-fanpage

 

Sau khi nhập đầy đủ thông tin ta nhấp vào tạo trang

Bước 3 : Thiết lập ảnh đại diện , ảnh bìa , thông tin liên hệ , vị trí địa chỉ, thời gian mở cửa và nút hành động cho Fanpage

Ảnh đại diện ta nên chọn hình vuông theo kinh nghiện của mình là như vậy

Ảnh bìa thì ta chọn hình chữ nhật cho cân sứng

Thông tin liên hệ ta nên ghi đầy đủ chi tiết các mục con

  • Số điện thoại
  • Gmail
  • Trang web

Vị trí cần có

  • Địa chỉ
  • Thành phố
  • Mã Zip

Giờ mở cửa theo mình ta nên chọn ” Luôn mở cửa ”

Nút hành động thì bạn để Theo dõi nhé

thiet-lap-trang-fanpage
thiet-lap-trang-fanpage

Sau khi nhập đầu đủ thông tin chúng ta nhấp lưu vậy là ta đã tạo được một Trang Fanpage chuẩn Seo . Và muốn Fanpage của mình được uy tín và lớn mạnh thì ta bắt đầu Nuôi nó với các quy trình như sau :

Quy trình để Fanpage uy tín lớn mạnh

Trước khi tạo Fanpage cho mình thì ta đã phải nghiên cứu từ khóa cho sản phẩm/dich vụ của mình rồi và đã chọn được tên cho Fanpage . Tên Fanpage phải được chứa từ khóa cho sản phẩm /dịch vụ . Đây là điều quan trọng giúp khách hàng có quyết định vào Fanpage của chúng ta hay không . Với 99,9% khách hàng sẽ vào Fanpage của chúng ta nếu tên Trang chứa từ khóa mà họ tìm kiếm . Vậy nên việc đặt tên cho Trang Fanpage của chúng ta rất quan trọng .

Tối ưu Trang Fanpage

Sau khi tạo Fanpage thì link của trang chúng ta rất dài dưới dạng facebook.com/fanpagexxx. Ta nên rút gọn nó lại cho ngắn gọn và đơn giản ( bạn tham khao thêm với bài viết Cách đổi link Facebook cá nhân của bạn ) .

Content cho bài viết cũng rất quan đối với Fanpage của chúng ta . Cũng như Fanpage bán hàng thì đăng bài liên đến sản phẩn của Fanpage họ đã lấy tên và mô tả trong trang của họ , sản phẩm phải liên quan đến trang không nên đăng sản phẩm ngoài lề .

Content của chúng ta được gắn từ các Fanpage tương tự dẫn về Trang của chúng ta . Bằng cách nhờ hoặc thuê chủ các Fanpage đó đăng bài sản phẩm/dịch vụ có liên quan của họ và cuối bài có một link dẫn về Trang của mình . Hãy làm thế nào để có nhiều link dẫn về Fanpage của chúng ta nhất khi có thể .

Bài viết phải đều đặn nếu không được nhiều thì ta phải đăng Đều . Với các trang lớn với lượng người theo dõi cao thì ngày trung bình cũng có trên 10 bài một ngày . Nhưng chóng ta mới nên chỉ cần 3 đến 5 bài một ngày là tạn ổn . Cái gì cũng vậy nên đều đặn sẽ tốt hơn . Ví dụ điển hình như một quán ăn sáng thì ngày nào cũng phải mở cưa vậy chỉ cần đóng cửa tuần 2 ngày là sẽ mất đi một số lượng khách hàng quen rồi .

Tương tác đều đặn cho Fanpage ,sau khi hoạt động được một thời gian thì Fanpage của chúng ta đã có một số khách hàng nhất định . Thì sau khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của chúng ta đã cmt quan tâm tới thì chúng ta nên trả lời một cách thật là nhiệt tình . Và một số thủ thuật nhỏ của các Fanpage đã lớn mạnh như bây giờ thì trước kia đã dùng là mồi cmt từ nguồn cây nhà lá vườn còn cây nhà lá vườn ở đây thì các bạn tự hiểu nhé ! Sau khi được tương tác đều đặn thì Fanpage của chúng ta dần chở nên uy tín được đánh giá cao trong mắt khách hàng nhìn vào .

Tăng lượt like tự nhiên cho Fanpage bằng cách nhờ bạn bè đồng nghiệp , trao đổi like trong các hội nhóm , đăng bài từ Facebook cá nhân về giá trị của sản phẩm / dich vụ và gắn link tới Fanpage , chia sẻ link Fanpage vào các trang cộng đồng đã có số lượng lớn người theo dõi tương tác .

Ghim bài viết nổi bật lên trang đầu của trang sẽ thu hút người quan tâm vào vào Fanpage của chúng ta .

Checkin để khách hàng biết đây là một Fanpage có thật không phải là ảo .

Chạy quảng cáo cho Fanpage đây là cách hiệu quả để cho nhiều khách hàng biết đến Fanpage của chúng ta , nhưng cách này thì chúng ta phải bỏ tiền ra để làm .

Lời kết

Thế là bạn đã biết Cách Tạo Trang Fanpage Facebook Chuẩn Seo . Mong độc giả để lại ý kiến bên dưới phần bình luận . Chúc các bạn thành công !

 

 

 

Viết một bình luận