Cách tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook

Chào bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook (hay còn gọi là trạng thái hoạt động). Đây là một thủ thuật Facebook mà có lẽ nhiều người quan tâm. Và cũng có một số nhầm lẫn nếu bạn đã từng thực hiện thủ thuật này, dưới đây mình sẽ nêu cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm :
 - Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook
 - Cách ẩn số lượt like trên Facebook

Trạng thái hoạt động/ trạng thái Online của bạn trên Facebook là như thế nào ?

Trạng thái hoạt động/ trạng thái Online của bạn trên Facebook cho người khác biết bạn đang hoạt động hoặc mới hoạt động gần đây. Có thể là vừa hoạt động tương tác trên Facebook hoặc Facebook Messenger.

Trạng thái hoạt động của bạn được biểu thị bằng một dấu chấm màu xanh khi hoạt động. Khi không hoạt động thì không hiển thị gì hoặc nhấp vào nhắn tin sẽ hiển thị thời gian hoạt động gần đây bên dưới tên nick Facebook, ví dụ: “hoạt động 35 phút trước”.

Dưới đây là ảnh minh họa về trạng thái hoạt động của nhiều bạn bè ở thời điểm hiện tại. Và trên Facebook của những người bạn đó, trạng thái Online của mình cũng hiển thị tương tự.

minh hoa ve trang thai hoat dong cua ban be tren facebook
minh hoa ve trang thai hoat dong cua ban be tren facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn thấy trạng thái hoạt động của bạn bè khi:

  • Vào trang cá nhân của một người bạn, trạng thái Online sẽ hiển thị trên ảnh đại diện của người đó.
  • Khi bạn lướt Newfeed, bài đăng của bạn bè cũng hiển thị trạng thái Online của họ;
  • Trong một bài đăng bất kỳ, những ai là bạn bè của bạn có tham gia bình luận thì nó cũng hiển thị trạng thái hoạt động.

Vì sao cần tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook ?

Trạng thái hoạt động giúp mọi người biết được nhau có đang online hay không từ đó sẽ tiện hơn trong các quyết định tương tác hoặc liên hệ qua tin nhắn Facebook. Ví dụ bạn muốn hỏi ai đó một vấn đề và cần có câu trả lời sớm thì phải chọn người có trạng thái đang online mới nhanh được đúng không nào.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không muốn người khác nhìn thấy trạng thái hoạt động của mình. Tức là dù bạn có đang Online thì bên Facebook và ứng dụng Facebook Messenger của mọi người (hoặc người bạn tùy chọn) sẽ luôn hiển thị trạng thái KHÔNG HOẠT ĐỘNG. Bạn tắt trạng thái hoạt động có thể là do các trường hợp bên dưới:

  • Đơn thuần là bạn muốn Online Facebook, chát chít với bạn bè, người yêu,… một cách thoải mái nhưng không muốn người khác biết. Ví dụ như: thầy cô giáo, bố mẹ, sếp của bạn, . . .
  • Bạn có việc bận, bạn vẫn có nhu cầu nhận tin/ thông báo từ Facebook cho công việc. Hoặc những tin nhắn quan trọng của khách hàng, người thân,… Tức là bạn vẫn tương tác với những cái quan trọng, những cái không quan trọng thì để sau. Nhưng cũng không muốn làm cho những người đó nhìn nhận bạn là người “KIÊU, COI THƯỜNG NGƯỜI KHÁC, CHẢNH,..) ^^
  • Có những giai đoạn bạn gặp khủng hoảng về tinh thần vì một điều gì đó. Bạn không muốn tương tác với ai nhưng vẫn có thói quen duyệt Facebook. Thì tắt trạng thái Online với tất cả mọi người là một phương án tốt.

Cách tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook

Trước khi đi vào các bước thực hiện thì mình sẽ nêu qua một số điểm cần lưu ý khi thực hiện tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook như sau:

  • Nếu chỉ tắt trạng thái online trên một ứng dụng, bạn có thể vẫn hiển thị là đang hoạt động. Trừ khi bạn tắt trạng thái hoạt động trên tất cả các ứng dụng và thiết bị khác. Cụ thể là bạn phải tắt trạng thái online trên máy tính, ứng dụng Facebook và Facebook Messenger nữa thì trạng thái online của bạn mới được tắt hoàn toàn.
  • Khi tắt trạng thái online, bạn cũng sẽ không biết được người khác có đang hoạt động hay không.

Cách tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook ở ứng dụng Facebook

Trên ứng dụng Facebook, bạn có thể tắt trạng thái Online bằng cách thực hiện tuần tự các bước như sau:

Bước 01: Mở phần Cài đặt & quyền riêng tư trên ứng dụng Facebook lên.

chon muc cai dat va quyen rieng tu
chon muc cai dat va quyen rieng tu

Bước 02: Tìm đến mục Trạng thái hoạt động như hình bên dưới và mở nó lên.

mo muc trang thai hoat dong len
mo muc trang thai hoat dong len

Bước 03: Chuyển từ chế độ bật trạng thái hoạt động sang tắt tại vùng khoanh như hình bên dưới. Tiếp theo, Facebook sẽ hỏi bạn lại một lần nữa để xác nhận việc tắt trạng thái hoạt động, bạn nhấn vào TẮT.

chuyen sang tat trang thai hoat dong
chuyen sang tat trang thai hoat dong

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook ở ứng dụng Facebook.

Cách tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook ở ứng dụng Facebook Messenger

Bước 01: Trong giao diện của ứng dụng Facebook Messenger, bạn nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở phía trên cùng, bên trái. Một loạt các tùy chọn về tài khoản, các page, các thiết lập sẽ hiển thị.

Bước 02: Bạn tìm và chọn vào mục Trạng thái hoạt động như hình bên dưới:

chon vao muc trang thai hoat dong tren ung dung facebook messenger
chon vao muc trang thai hoat dong tren ung dung facebook messenger

Bước 03: Chọn thời gian tắt trạng thái hoạt động mà bạn muốn. Nếu bạn muốn tắt tạm thời nhưng sợ quên bật lại thì chọn một khoảng thời gian như hình bên dưới. Nếu không cần thì bạn để mặc định là “Đến khi tôi thay đổi” sau đó nhấn vào nút Tạm dừng để hoàn tất.

chon thoi gian tat trang thai hoat dong ma ban muon
chon thoi gian tat trang thai hoat dong ma ban muon

Cách tắt trạng thái Online của bạn trên Facebook ở máy tính

Bước 01: Trên giao diện của Facebook, ở góc trên cùng bên phải, bạn lần lượt nhấn vào các biểu tượng và mục sau:

  • Nhấn biểu tượng tin nhắn như mình khoanh đỏ bên dưới;
  • Nhấn dấu 3 chấm như mình khoanh đỏ bên dưới;
  • Chọn vào mục Trạng thái hoạt động.
mo phan trang thai hoat dong facebook tren may tinh
mo phan trang thai hoat dong facebook tren may tinh

Bước 02: Tắt trạng thái Online của bạn tại vị trí như mình khoanh đỏ ở hình bên dưới, tiếp đến nhấn vào nút Lưu để hoàn tất.

chon thoi han tat trang thai online cua ban tren facebook
chon thoi han tat trang thai online cua ban tren facebook

LỜI KẾT

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn xong cách tắt Trạng thái hoạt động/ trạng thái Online của bạn trên Facebook rồi đấy. Rất dễ thực hiện đúng không nào. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *