Cách xem lại lịch sử video đã xem trên YouTube

Bài viết này mình chia sẻ đến bạn một thủ thuật nhỏ nhưng khá là hay ho mà một người dùng YouTube nên biết. Đó là cách xem lại lịch sử video đã xem trên YouTube.

Có thể bạn quan tâm :
 - Thiết lập xem video chất lượng cao trên YouTube
 - Hướng dẫn tải video chất lượng cao từ YouTube

Ứng dụng của thủ thuật xem lại lịch sử video đã xem trên YouTube

Trong suốt quá trình sử dụng YouTube từ trước đến nay, sẽ không ít lần bạn muốn xem lại một video đã xem hoặc đang xem giữa chừng. Giờ tìm lại video đó bằng cách gõ từ khóa trên công cụ tìm kiếm của YouTube thì không ra. Ví dụ video đó bằng tiếng NGA, tiếng Ả Rập, tiếng TRUNG QUỐC,… thì bạn không thể biết cách “gõ từ khóa” tìm kiếm để xem lại video đó nữa đúng không nào ?

Một trường hợp khác là bạn mới xem video đó trên máy tính nhưng giờ muốn mở xem trên điện thoại tiếp tục video đó và “lười” gõ từ khóa tìm kiếm chẳng hạn. Rất đơn giản, để xem lại hoặc xem tiếp video đó thì bạn chỉ cần xem lại lịch sử video đã xem trên YouTube. Tất nhiên, lịch sử video đã xem của bạn càng ít thì càng dễ tìm hơn, còn nhiều thì lướt hơi mỏi thay đấy.

À, ngoài ra một trường hợp khác là việc bố mẹ muốn kiểm tra xem con cái họ đã xem những video nào trên YouTube gần đây thì cũng áp dụng thủ thuật luôn nhé !

Cách xem lại lịch sử video đã xem trên YouTube

Đầu tiên, bạn cần lưu ý rằng YouTube chỉ lưu lại lịch sử video đã xem với điều kiện bạn phải đăng nhập tài khoản. Do đó, nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì hãy thực hiện việc này trước nhé. Hiện nay, hầu hết chúng ta đều có đăng nhập sẵn tài khoản video YouTube vào trên ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc PC rồi nên mình không hướng dẫn thêm.

Để thực hiện thủ thuật này mình đưa ra ví dụ về việc xem lại một video hướng dẫn khá hay ho về PC, nhưng tiêu đề của nó bằng tiếng Trung nên mình không biết cách gõ lại để tìm.

vi du ve xem lai lich su video da xem tren youtube
vi du ve xem lai lich su video da xem tren youtube

Cách xem lại lịch sử video đã xem trên YouTube máy tính

Đầu tiên, bạn mở YouTube trên trình duyệt và nhấn vào nút menu của YouTube như hình bên dưới để nó mở ra một số mục tùy chọn.

mo menu cua YouTube
mo menu cua YouTube

Sau khi nhấn mở menu của YouTube thì nó sẽ hiện ra một loạt các mục chọn. Và bạn hãy chọn vào mục Video đã xem như hình bên dưới.

chon vao muc video da xem - tren youtube pc
chon vao muc video da xem – tren youtube pc

Bước tiếp theo là chắc chắn bạn phải cuộn xem dòng lịch sử video đã xem của YouTube để tìm lại video đó. Như mình đã nói ở trên, lịch sử xem video YouTube của bạn càng ít thì càng dễ tìm. Ngoài ra bạn cũng ghi nhớ một dấu ấn gì đó về video, ví dụ như ảnh thumbail hoặc một cảnh trong video lúc xem lỡ cỡ.

Dưới đây mình đã tìm lại được video đã xem với tiêu đề bằng tiếng Trung rất dễ dàng chỉ với một vài thao tác cuộn trang.

tim lai video da xem can thiet tren youtube
tim lai video da xem can thiet tren youtube

Cách xem lại lịch sử video đã xem trên YouTube điện thoại hoặc máy tính bảng

Trong trường hợp bạn xem bằng ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy bảng thì bạn thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây là được.

Bước 01: Đầu tiên, trên giao diện ứng dụng YouTube, bạn nhấn vào mục Thư viện như hình bên dưới.

nhan vao thu vien tren ung dung youtube
nhan vao thu vien tren ung dung youtube

Bước 02: Lúc này sẽ hiện ra một số mục chọn, trong đó bạn chọn vào mục Video đã xem như hình bên dưới để mở lịch sử.

chon vao video da xem - di dong
chon vao video da xem – di dong

Kế tiếp thì tương tự như trên PC, bạn cuộn tìm đến video đã xem trong dòng lịch sử để tìm lại video cần. Rất dễ đúng không nào, chúc các bạn thành công !

LỜI KẾT

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn Cách xem lại lịch sử video đã xem trên YouTube rồi đấy. Hy vọng với thủ thuật khá hay ho này sẽ giải quyết được vấn đề của bạn và mọi người. Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể lưu lại để đọc sau hoặc chia sẻ đến bạn bè, người thân nhé. Xin chào, hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

Viết một bình luận