Cách đổi link Facebook cá nhân của bạn

Chào bạn, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đổi link Facebook cá nhân. Đây là một thủ thuật mà không phải người dùng Facebook nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, đây cũng là một việc mà nên làm khi dùng Facebook. Sau đây là nội dung chi tiết:

Có thể bạn quan tâm :
 - Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook
 - Cách kết bạn trên Facebook bằng mã QR

Vì sao nên đổi link Facebook cá nhân của bạn ?

Mặc định, link Facebook của mỗi người rất dài với một dãy ID định danh cho người dùng đó. Và dãy số này hầu như không ai nhớ hay để ý làm gì cả. Và những người không để ý thường là các bà, các mẹ, các chị em tập tành sử dụng Facebook để có cái gọi là “liên lạc”, giao lưu với nhau.

link facebook mac dinh cua nguoi dung
link facebook mac dinh cua nguoi dung

Nhưng nếu bạn không chỉ dùng Facebook cho mục đích trò chuyện, giao lưu với nhau mà còn để phục vụ cho công việc hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân thì hãy quan tâm đến vấn đề đổi link Facebook cá nhân. Dưới đây là những lý do và ví dụ để bạn tham khảo:

  • Link (URL) gọn gàng sẽ giúp Facebook cá nhân của bạn thêm một phần chuyên nghiệp trước mọi người. Đặc biệt là những người hoạt động nhiều trong lĩnh vực Internet và có thương hiệu cá nhân.
  • Link Facebook của bạn sau khi đổi sẽ gọn gàng hơn nhiều so với dãy ID mặc định. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ và gửi link cho người khác khi cần. Có rất nhiều người trùng tên nick với nhau, việc tìm kiếm Facebook của một người dựa vào tên nick là một điều khá khó khăn nếu Facebook người đó không có gì nổi trội. Ví dụ: link Facebook như vầy bạn dễ dàng ghi nhớ để gửi cho người khác: fb.com/tencuaban
  • Việc chèn/ đánh dấu bản quyền vào trong hình ảnh, video cũng trở nên thuận tiện hơn bởi một link Facebook ngắn và dễ nhớ. Ví dụ: fb.com/trungvlog

Cách đổi link Facebook cá nhân của bạn

Việc đổi link Facebook cá nhân của bạn cũng khá đơn giản thôi, chỉ cần qua một vài bước là làm được. Bạn có thể thực hiện trên trình duyệt máy tính hoặc trên ứng dụng Facebook Messenger ở điện thoại/ máy tính bảng.

Link Facebook của bạn sau khi đổi có thể sử dụng với những cấu trúc dưới đây để gửi cho bạn bè hoặc đánh dấu bản quyền vào ảnh, video của bạn:

  • https://www.facebook.com/tennguoidung
  • fb.com/tennguoidung

Lưu ý: Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước lúc nhấn lưu thay đổi sau khi đặt lại tên người dùng. Vì Facebook sẽ không cho bạn đặt đi đặt lại nhiều lần đâu nhé !

Đổi link Facebook cá nhân của bạn trên máy tính

Bước 01: Trên trang Facebook của bạn hoặc dòng thời gian, nhấp vào ảnh đại diện (avatar) của bạn như dấu mũi tên ở hình bên dưới, nó sẽ xuất hiện một số tùy chọn. Bạn chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư“. Tiếp tục nhấp chọn vào Cài đặt.

chon muc cai dat va quyen rieng tu
chon muc cai dat va quyen rieng tu

Bước 02: Ở ngay tab đầu tiên, “Chung – Cài đặt tài khoản chung” bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các mục chỉnh sửa về tên người dùng và email liên hệ. Bây giờ bạn nhấn vào nút chỉnh sửa ở mục Tên người dùng như hình bên dưới.

doi link facebook ca nhan cua ban
chon chinh sua ten nguoi dung

Bước 03: Bạn sửa lại tên sao cho bao giờ nó hiện dấu tick màu xanh như hình bên dưới là được. Nếu nó hiện dấu “x” là chưa được, có nghĩa là tên đó đã có người khác đặt rồi. Cuối cùng là nhấn nút Lưu thay đổi.

dat lai ten nguoi dung facebook
dat lai ten nguoi dung facebook

Bước 4: Nhập mật khẩu Facebook của bạn để xác nhận việc đổi tên này, sau đó nhấn nút Gửi để hoàn tất.

Đổi link Facebook cá nhân của bạn trên điện thoại

Thời điểm hiện tại (07/2022), bạn có thể đổi link qua ứng dụng Facebook Messenger ở điện thoại/ máy tính bảng. Cũng khá là dễ thôi, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau là được:

Bước 01: Trong giao diện của ứng dụng Facebook Messenger, bạn nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở phía trên cùng, bên trái. Một loạt các tùy chọn về tài khoản, các page, các thiết lập sẽ hiển thị.

Bước 02: Bạn tìm đến mục Tên người dùng như hình bên dưới, nhấp vào và tiếp tục chọn vào Chỉnh sửa tên người dùng.

mo phan chinh sua ten nguoi dung tren messenger
mo phan chinh sua ten nguoi dung tren messenger

Bước 03: Sửa lại tên người dùng theo mong muốn của bạn, nếu tên người dùng được chấp thuận (tức là không bị trùng với ai) thì bạn nhấn vào nút Lưu để hoàn tất như hình bên dưới nhé !

sua lai ten nguoi dung tren messenger
sua lai ten nguoi dung tren messenger

Nếu có yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn cứ điền mật khẩu như bình thường nhé !

LỜI KẾT

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách đổi link Facebook cá nhân của bạn rồi đấy. Bây giờ bạn đã có một đường link Facebook chuyên nghiệp và dễ nhớ hơn nhiều rồi đúng không nào. Nếu bạn thấy bài viết này hay, hữu ích thì có thể chia sẻ đến bạn bè, người thân để cùng biết mà thực hiện nhé.

Cuối cùng, nếu bạn có điều gì thắc mắc trong quá trình thực hiện thì cứ để lại bình luận bên dưới nhé ! Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

2 bình luận về “Cách đổi link Facebook cá nhân của bạn”

Viết một bình luận