Hướng dẫn kiểm tra Hiệu Suất CPU trên Máy Tính Windows

Xin chào các bạn , hôm nay đã quay trở lại với huongdan123.com tiếp tục với các thủ thuật về máy tính Windows . Và lần này là cách kiểm tra Hiệu Suất CPU trên Máy Tính Windows . Dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với máy tính.

Trong bài viết hôm nay,  mình sẽ liệt kê cho các bạn một số thông tin liên quan đến CPU . Giúp các bạn hiểu dõ hơn phần nào về máy tính .

Và biết được máy tính chúng ta có đang hoạt động ổn định không , nó có ảnh hưởng gì đến quá trình thược hiện công việc của các bạn trên máy tính . Từ đó giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ của máy tính .

Nội dung bài viết này các bạn áp dụng với tất các các bản Windows nhé ! Hi vọng chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn biết thêm và hiểu dõ máy tính của mình hơn .

Có thể bạn quan tâm :
 - Hướng dẫn tao mã QR code cho web mới nhất năm 2022
 - Cách dùng icon trên máy tính Windows

CPU Là Gì ?

CPU được hiểu là viết tắt của chữ Central Processing Unit, tạm dịch là bộ xử lý trung tâm, là các mạch điện tử trong một máy tính, thực hiện các câu lệnh của chương trình máy tính bằng cách thực hiện các phép tính số học, logic, so sánh và các hoạt động nhập/xuất dữ liệu cơ bản do mã lệnh chỉ ra. Nó được ví bộ não của máy tính , khi Mainboard là xương sống , còn Nguồn là tim , Ram sẽ là ruột và GPU sẽ như phổi . Tất cả mọi thao tác của bạn đều được thông qua CPU . Nên có thể nói nó là bộ não của máy tính .

Cách kiểm tra hiệu suất của CPU

Để kiểm tra được hiệu suất của CPU các bạn thực hiện các bước như sau :

Bước 1 : Các bạn nhấp chuột phái vào thanh Taskbar và chọn Trình quản lý tác vụ tiếng anh là ( Task Manager )

tab-hieu-suat-CPU
tab-hieu-suat-CPU
tab-hieu-nang-CPU
tab-hieu-nang-CPU

Bước 2 : Kiểm tra CPU đang hoạt động thế nào

  1. CPU < 50% máy tính của chúng ta đang hoạt đọng bình thường
  2. 50% < CPU < 80% máy tính của bạn chạy chậm hơn
  3. 80% < CPU < 100% máy tính của bạn đang quá tải
  4. CPU = 100% máy tính của bạn bị đơ

Lưu ý : Khi kiểm tra thấy CPU đang ở mức 80% thì chúng ta nên tắt bớt các ứng dụng nào bạn đang không dùng nhưng vẫn đang mở . Nếu hiện tượng này sảy ra dài và thường xuyên , thì nó ảnh hưởng rất là nhiều đến các phần cứng trong máy tính và nó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy đi rất là nhanh các bạn ạ .

Lẽ ra CPU hoạt động bình thường dưới 50 % thì máy tính của bạn có thể dùng được 10 năm , nếu ngày nào mà các bạn cũng để CPU của mình hoạt động với hiệu suất trên 80 % thì tuổi thọ của máy tính các bạn sẽ còn 5 năm thôi . Các bạn đã thấy tác hiệu của việc bắt CPU của máy tính mình hoạt động trên 80 % chưa .

Lời kết

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra hiệu suất của máy tính Windows rồi đó , thật là đơn giản phải không mình mong anh em để ý thường xuyên đến bộ não của máy tính khi chạy nhiều ứng dụng . Và bắt nó làm việt với mức độ vừa phải để nó được đi cùng với chúng ta đoạn đường xa hơn để giúp chúng ta thực hiện ước mơ của mình . Chúc các bạn thành công !

 

 

 

 

 

Viết một bình luận