Hướng dẫn tải video chất lượng cao từ YouTube

Chào bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải video chất lượng cao từ YouTube mà không cần cài phần mềm hay addon gì. Đây là một thủ thuật được nhiều người dùng YouTube quan tâm. Kéo theo đó cũng rất nhiều công cụ, phần mềm và website ra đời để đáp ứng nhu cầu tải video này. Tuy nhiên, với những yêu cầu cao thì không phải công cụ tải video nào cũng đáp ứng được. Bài viết này dành để giải quyết vấn đề đó.

Có thể bạn quan tâm :
 - Cách xem lại lich sử video đã xem trên YouTube
 - Thiết lập xem video chất lượng cao trên YouTube

Có những phương pháp tải video YouTube nào ?

Để tải video từ YouTube về bạn có 3 phương pháp như sau. Tùy vào sở thích, thói quen hoặc yêu cầu về định dạng video tải về mà bạn chọn phương án phù hợp.

  1. Tải trực tiếp thông qua ứng dụng YouTube. Phương án này chỉ áp dụng cho các video không bị tắt tính năng TẢI VỀ. Nếu bị tắt thì bạn không tải được video đó thông qua ứng dụng YouTube. Ngoài ra phương pháp này dành cho thiết bị di động như điện thoại hoặc máy tính bảng thôi.
  2. Cài đặt phần mềm tải video YouTube vào điện thoại, máy tính. Với hướng này bạn có rất nhiều lựa chọn như: cài đặt ứng dụng download IDM thần thánh trên máy tính, sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, và rất nhiều phần mềm khác cho cả máy tính và điện thoại, máy tính bảng.
  3. Sử dụng các website hỗ trợ tải video YouTube. Đây là hướng mà mình thấy đơn giản nhất, không cần phải cài đặt phần mềm hay công cụ gì cả, chỉ cần copy đường link của video YouTube cần tải rồi dán vào các website hỗ trợ tải video là được.

Tải tải video chất lượng cao từ YouTube và những vấn đề liên quan

Nếu bạn chỉ đơn thuần là tải một video chất lượng full HD hoặc HD về xem chơi thì không có vấn đề gì. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tải về từ chính ứng dụng YouTube hoặc các website/ phần mềm hỗ trợ tải về video YouTube nào đó.

Tuy nhiên, nếu bạn thích trải nghiệm chất lượng hình ảnh sắc nét hơn hoặc cần tải video đó về với một định dạng nhất định để dùng cho việc biên tập video chẳng hạn (ví dụ định dạng .mp4 2k). Trong khi đó, hầu hết các công cụ chỉ hỗ trợ độ phân giải 1.080p cho định dạng .mp4 hoặc 4k cho định dạng .webm thôi. Thì lúc này sẽ phát sinh vấn đề ….. công cụ download video YouTube nào thỏa mãn được tiêu chí trên ?

Hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề về dowload video từ yêu cầu đơn giản đến nâng cao.

Hướng dẫn tải video từ YouTube về điện thoại, máy tính

Như ở trên mình có nói qua về những hướng chính khi tải video từ YouTube. Dưới đây mình tuyển chọn ra một số cách làm cụ thể tương ứng với hướng đã đưa ra.

Tải video tốc độ cao từ ứng dụng YouTube

Đây là phương pháp tải video từ YouTube mình hay sử dụng nhất, vì nó rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ với một chạm là xong. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tải về và xem được trong ứng dụng YouTube chứ không phải tải về một file video với định dạng phổ thông để bạn dùng cho việc khác (ví dụ: chia sẻ hoặc dùng để cắt ghép video).

Ngoài ra, có rất nhiều video người ta sẽ không cho phép bạn tải về. Phương pháp tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải ngay cả khi chủ kênh không cho tải.

Để tải video từ ứng dụng YouTube trên điện thoại/ máy tính bản thì bạn chỉ cần nhấn nút tải về ở mỗi video đang xem như hình bên dưới.

tai video tu ung dung youtube tren dien thoai
tai video tu ung dung youtube tren dien thoai

Tải tải video chất lượng cao từ YouTube về điện thoại/ máy tính. với định dạng .mp4

Đây là cách mình đánh giá cao nhất vì nó thỏa mãn yêu cầu có thể nói là khắc khe nhất đối với người dùng. Dưới đây mình sẽ thực hiện tải video với yêu cầu như sau:

  • Đây là một video bị tắt tính năng tải về;
  • Mình muốn tải video chất lượng cao từ YouTube với định dạng cao hơn 1080p và định dạng .mp4;

Bước 01: Bạn copy đường dẫn của một video cần tải từ ứng dụng YouTube hoặc từ trình duyệt web. Ở đây có 2 trường hợp:

  • Trường hợp bạn đang mở video bằng trình duyệt thì copy đường dẫn (link) của video quá dễ rồi nên mình không hướng dẫn nữa.
  • Nhưng nếu bạn đang dùng ứng dụng YouTube trên điện thoại/ máy tính bảng thì bạn copy link bằng cách nhấn vào nút chia sẻ video. Tiếp theo là chọn vào nút sao chép đường liên kết video như hình bên dưới.
nhan vao nut chia se de copy duong link cua video
nhan vao nut chia se de copy duong link cua video

Bước 02: Dán đường dẫn của video vừa copy vào khung download của website loader.to và chọn định dạng cũng như độ phân giải của video như hình bên dưới:

chon dinh dang - do phan giai video - va nhan dowload
chon dinh dang – do phan giai video – va nhan dowload

Bước 3: Ở bước trên là bạn chỉ tải video về máy chủ của công cụ này. Video vẫn chưa được tải về máy tính/ điện thoại của bạn. Bây giờ, để tải video về máy tính/ điện thoại thì bạn tiếp tục nhấn vào nút Download như hình bên dưới.

tai video ve dien thoai - may tinh cua ban
tai video ve dien thoai – may tinh cua ban

Như vậy là bạn đã hoàn tất tải video chất lượng cao từ YouTube về máy tính/ điện thoại rồi đấy, rất đơn giản đúng không nào.

LỜI KẾT

Như mình đã nói ở đầu bài, thì đây là một bài viết hướng dẫn tải tải video chất lượng cao từ YouTube về điện thoại/ máy tính của bạn một cách đơn giản và thỏa mãn yêu cầu cao nhất so với nhiều phương pháp hiện có trên mạng. Nếu bạn thấy thủ thuật này hữu ích thì có thể lưu bài viết lại để đọc về sau hoặc chia sẻ đến bạn bè nhé ! Cảm ơn bạn, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo tại Huongdan123.com !

Viết một bình luận