Hướng dẫn tạo mã QR code cho Web mới nhất năm 2022

Mã QR chắc hẳn hiện nay không còn xa lạ gì với chúng ta , nó xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống . Ở đây thì mình đang nói đến mã QR của web . Có rất nhiều lý do để ta tạo mã QR cho web và một lý do thú vị nhất là ta có thể truy cập web nhanh chóng nhất . Thoát khỏi cảnh nhập ký tự thông thường với những URL có ký tự đặc biệt và khó nhớ . Vậy cùng mình tìm hiểu về mã QR và cách tạo mã QR cho web nhé .

Có thể bạn quan tâm :
 - Cách Tạo Trang Fanpage Facebook Chuẩn Seo
 - 3 cách kiểm tra cấu hình máy tính trên Windows 10

Mã QR code là gì ?

Mã QR code (gọi tắt là QR ) được hiểu nôm na là một khối hình vuông được sắp xếp bởi rất nhiều các hình vuông và hình chữ nhật lại với nhau tạo ra thứ được gọi là mã QR . Được tạo ra bởi Denso Wave (công ty con của Toyota) Vào năm 1994. QR  là viết tắt của Quick response code (Mã phản hồi nhanh).Loại mã này có thể chứa được rất nhiều nội dung như nội dung văn bản , giá sản phẩm , thông tin ngày giờ giao dịch ,dữ liệu của một tài khoản cá nhân …

Tạo mã QR code cho Web

Bước 1 : Truy cập https://vi.qr-code-generator.com/ và dán link Web mình muốn tạo mã QR

tao-ma-qr-cho-web
tao-ma-qr-cho-web

Bước 2 : Tạo mã QR và tải về

tao-ma-qr-va-tai-ve
tao-ma-qr-va-tai-ve

Ở đây bạn muốn mã QR của mình chuyên nghiệp hơn thì hãy tạo một tài khoản và chèn logo của mình vào .

Lời kết

Vậy là ta đã có một mã QR cho Web rồi đó . Anh em có cách tạo mã QR cho web nào hay hơn thì chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé . Chúc các bạn thành công !

2 bình luận về “Hướng dẫn tạo mã QR code cho Web mới nhất năm 2022”

Viết một bình luận